Phong thủy nhà vệ sinh và những lưu ý quan trọng

Nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phong thủy nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần, hạnh phúc  và may mắn của gia chủ.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh nên thường được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà với mục đích lấy độc trị độc, gặp hung hóa cát. Hiện nay một số gia chủ đặt nhà vệ sinh ở nơi thuận tiện hay diện tích quá nhỏ mà nhà vệ sinh được bố trí không chuẩn phong thủy, điều đó không tốt cho cả gia đình và ảnh hưởng xấu đến phong thủy của cả căn nhà.

Thiet Ke Nha Ve Sinh Chuan Phong Thuy

Phong thủy nhà vệ sinh và những lưu ý quan trọng

Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm ngôi nhà

Nhà vệ sinh là hành thủy, vị trí giữa nhà la hành thổ xung khắc với nhau. Hơn nữa, trung tâm căn nhà còn được coi như là trái tim của con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì tiền tài, sự thịnh vượng sẽ không ở lại. Mùi uế khí tỏa ra xung quanh sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả căn nhà.

Phong thủy nhà vệ sinh: Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa

Cửa nhà vệ sinh không nên để đối diện với bất cứ cánh cửa nào của căn nhà. Đặc biệt là cửa chính. Khi bước vào nhà mà đối diện là cửa là vệ sinh là điều tối kị trong phong thủy. Với nam giới thường mắc các bệnh về bàng quang, thận có tinh thần, trí nhớ suy giảm, nữ dễ mắc các bệnh về thận, bàn quan, hay bị đau bụng…Với cách sắp xếp không hợp lí này sẽ làm cho cơ hội, tiền tài của gia chủ trôi hết ra ngoài.

Phong Thuy Nha Ve Sinh Va Nhung Dieu Can Luu Y

>> Tham khảo thiết kế căn hộ đẹp hợp phong thủy 

Lỗi phong thủy nhà vệ sinh: cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ.

Điều này cũng là tối kị trong phong thủy bởi nhà vệ sinh được coi là nơi hội tụ uế khí, hung khí và không sạch sẽ. Do đó cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ không phù hợp với nhu cầu về vệ sinh vì thủy hỏa bất dung.

Lỗi phong thủy nhà vệ sinh: Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà.

Điều này khiến nền nhà thường ẩm ướt và không hợp phong thủy. Nên xây đường gờ tránh tình trạng nước ở nhà vệ sinh chảy lan ra các khu vực khác trong căn nhà.

Nhà vệ sinh đặt trên phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp là không tốt.

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ, hung khí sẽ đi vào phòng ngủ bên dưới ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm. giường ngủ trong phong thủy rất được coi trọng bởi đây là nơi để con người nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng bắt đầu một ngày mới.

Bếp là hỏa, nhà vệ sinh là thủy. Do đó nhà vệ dinh bố trí trên bếp là điều rất kị bởi khi xả nước nhà vệ sinh ảnh hưởng đến hỏa trong bếp. Chưa kể bếp là nơi nấu những món ăn ngon cho cả gia đình, do đó rất cần sự sạch sẽ mà nhà vệ sinh chưa nhiều uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Chúng ta nên thiết kế thêm một cửa sổ hoặc một đường thông khí ra bên ngoài để giải phóng bớt những hung khí tích tụ trong nhà vệ sinh, điều hòa với luồng khí bên ngoài.

Không nên đặt bếp dựa tường nhà vệ sinh, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Điều này không tốt cho sức khỏe và may mắn của gia chủ. Nước với lửa xung khắc, dễ gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Trong nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, mùi hôi nên sẽ lan truyền vào nhà bếp rất nhanh, do đó thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn.

Một số gia đình để tiết kiệm không gian đã thiết kế bếp và nhà vệ sinh cùng một cửa ra vào, điều này khá bất hợp lý bởi muốn vào hay ra nhà vệ sinh đều phải đi qua bếp gây mất vệ sinh. Nhà vệ sinh và bếp cần phải được thiết kế riêng biệt, cách xa nhau.

Phong Thuy Nha Ve Sinh

Không nên đặt nhà vệ sinh đặt ở dưới cầu thang.

Tuy việc đặt nhà vệ sinh nên ở những nơi kín đáo nhưng đặt ở dưới chân cầu thang sẽ làm cho những uế khí không thoát đi đâu được, nhà ám mùi khó chịu ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Nhiều người cho rằng nhà vệ sinh chỉ là không gian phụ nên không cần quá coi trọng cách bố trí, thiết kế, phong thủy nhà vệ sinh. Tuy nhiên nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều âm khí, năng lượng xấu vậy nên nếu không bài trí đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những thành viên trong gia đình. Do đó nếu không chú ý đến những điều tối kị hay lưu ý đặc biệt sẽ dễ mắc phải những lỗi sai mang lại những ảnh hưởng xấu không đáng có.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn vui lòng nhập đủ thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi nhận được email